Thursday, November 22, 2012

ทาปาส อี วีโน เชิญชวนจิบเบียร์สเปน พร้อมชิมอาหารสไตล์กาลิเซีย

          ห้องอาหารสเปน ทาปาส อี วีโน โรงแรมแกรนด์ มิลเลนเนียม สุขุมวิท ขอเชิญลิ้มรสอาหารสเปนสไตล์แคว้นกาลิเซีย ฝีมือเชฟจวน ทันยา ดอท พร้อมจิบเบียร์สัญชาติสเปน เอสเตรล่า อินอีดิท (Etrella Inedit) อันเลื่องชื่อ ในงาน “กาลิเซีย คาลิดาเด (Galicia Calidade)” 

          แคว้นกาลิเซีย อยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของคาบสมุทรไอบีเรีย เป็นภูมิภาคหนึ่งของสเปนที่อบอวลด้วยมนต์ขลังของอารยธรรมแห่งท้องทะเล อาหารจานเด็ดของแคว้นกาลิเซียจึงไม่พ้นอาหารทะเล ซึ่งในค่ำคืน กาลิเซีย คาลิดาเด นี้ เชฟจวน ได้มารวมไว้ เป็นจานเด็ดในเซ็ตดินเนอร์ 6 คอร์ส ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกยักษ์อ๊อคโตปุส เสิร์ฟบนมันฝรั่งเนื้อนุ่ม หอยตลับตัวโตผัดในน้ำมันมะกอกเสิร์ฟกับหน่อไม้ฝรั่ง และหอยหลอดยักษ์ผัดในซอสกระเทียม และอีกหลากหลายความอร่อยในสไตล์กาลิเซีย ทุกจานปรุงมาอย่างประณีตและเข้ากันได้อย่างลงตัวกับเบียร์สเปน เอสเตรล่า อินอีดิท (Etrella Inedit) ที่ขึ้นชื่อด้วยรสชาติที่สดชื่น เคล้าด้วยกลิ่นเครื่องเทศเนียนบาง ให้สัมผัสเบาๆของกลิ่นดอกไม้และกล้วยหอม สร้างความรู้สึกเต็มปากเต็มคำขณะดื่ม พร้อมพรายฟองเนียนละเอียด จนได้รับการกกล่าวขานกันว่า เป็นครั้งแรกของโลกที่มีการผลิตเบียร์เพื่อใช้ดื่มจับคู่กับมื้ออาหารเพื่ออรรถรสและสุนทรียภาพขั้นสูงสุด สัมผัสความพิเศษของอาหารและเบียร์ ในงาน กาลิเซีย คาลิดาเด ในวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2555 เริ่มต้นเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ราคา 1,800 ++ บาท ต่อท่าน 
          กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 0 2204 4158 หรืออีเมล fb@grandmillenniumskv.com

บทความที่ได้รับความนิยม