Tuesday, February 28, 2012

“ตำแหลก”

      อาหารอีสานแซ่บๆ มาแล้วจ้า แค่นึกถึงเท่านั้น น้ำย่อย น้ำลายก็แข่งกันทำหน้าที่ อาหารอีสานยืนหยัดคู่กับคนไทยมาเนิ่นนานเต็มที หลายคนอาจนอกใจหรือติดกระแสไปกับอาหารอินเทรนต่างๆบ้าง ตามแต่ใจจะชอบ แต่สำหรับอาหารที่หาได้ตามทุกภาคของจังหวัดแบบแน่แท้แล้วก็คงไม่พ้น อาหารอีสาน        วันนี้เลยพามาชิมอาหารฝีมือ คุณเปิ้ล วีนัส มีวรรณ กันซะหน่อย ได้ข่าวว่าเป็นกรูรูในเรื่องอาหารอีสานกันทีเดียว กับร้านอาหารที่สร้างขึ้นมาจากความหลงใหลในอาหารอีสานส่วนตัว กับร้านที่หลายๆคนคงคุ้นกันดี “ตำแหลก”        คุณเปิ้ลโชว์ฝีมือกับตำผลไม้ ที่ท่าทางคล่องแคล่วสมกับมืออาชีพ พร้อมแนะนำอาหารมากมาย รู้สึกตัวอีกทีวันนี้คุณเปิ้ลทำให้ทาน 10 รายการ (นี่แค่เบาะๆ เท่านั้น) เริ่มที่ปลาช่อนนึ่งแจ่ว  ( 200- )   ไก่บ้านทอดสมุนไพร ( 120- )   ไก่ย่าง  ( 90-120- )   ตำมะม่วงปลากรอบ ( 60- ) ทานคู่กับชะอม ใช้ปลาเนื้ออ่อนเลยทำให้มีกลิ่นหอม ดัดแปลงมาจากตำกระท้อน   ตำปูม้า  ( [...]  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม